Tin tức

Tìm hiểu tiêu chuẩn kỹ thuật của nước cất

Nước cất được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế, sản xuất, khoa học công nghệ,… và cả trong đời sống hàng ngày. Dù sử dụng nước cất cho ngành nghề và mục đích gì thì trước khi lựa chọn, bạn cần tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn kỹ thuật của nước cất

So sánh nước khoáng với nước tinh khiết theo 3 tiêu chí

Nhiều người nhầm tưởng nước khoáng và nước tinh khiết là một, tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác nhau về nguồn gốc, quy trình sản xuất cũng như ứng dụng và lợi ích đối với sức khỏe con người. Dưới đây là 3 tiêu chí giúp bạn có thể phân biệt nước khoáng với nước tinh khiết dễ dàng.

Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc nước?

Để luôn đảm bảo có nguồn nước sạch sẽ và an toàn cho cả gia đình sử dụng, nhiều người chọn giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước, hoặc đơn giản hơn là máy lọc nước với cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn. Vậy câu hỏi đặt ra, có nên uống nước trực tiếp từ các bình lọc nước này không? Và sử dụng nước sau khi lọc như thế nào để an toàn, hiệu quả?

Cách tạo nước sạch để sử dụng vào mùa mưa lũ

Vào mùa mưa lũ, vấn đề nước sạch luôn khiến các gia đình “đau đầu” bởi tình trạng thiếu nước sạch kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe. Vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo và dự trữ nước sạch để duy trì đủ lượng nước cho cả gia đình sử dụng trong suốt mùa mưa.

Đặc điểm và ứng dụng của nước cất 1 lần

Chúng ta thường nghe nói đến nước cất 1 lần, nước cất 2 lần, nước cất 3 lần và các ứng dụng của nó trong đời sống lẫn sản xuất. Phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về đặc điểm và ứng dụng của nước cất 1 lần để bạn đọc tham khảo và sử dụng đúng cách, hiệu quả khi có nhu cầu.

Những lưu ý khi sử dụng nước cất để pha chế hóa chất công nghiệp

Một trong những ứng dụng điển hình của nước cất chính là dùng để pha chế hóa chất công nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chính xác tuyệt đối, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau khi sử dụng nước cất để pha chế hóa chất, nhất là những hóa chất tinh khiết dạng rắn.

Những điều cần biết khi chọn nước cất cho phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm kỹ thuật hóa sinh, nước cất đóng vai trò quan trọng. Vì thế, khi chọn mua nước cất cho phòng thí nghiệm, cần hết sức lưu ý để chọn được nước cất chất lượng và đạt chuẩn.

Tại sao không nên uống nước cất?

Nhiều người có thói quen sử dụng nước cất để thay thế nước lọc hàng ngày, nhưng liệu điều này có thực sự tốt? Tại sao các chuyên gia khuyến cáo không nên uống nước cất?

  1 2 3 4 5  ...   

Please upgrade IE 8+, Download here