Trang chủ Tin tức Đặc điểm và ứng dụng của nước cất 1 lần

Đặc điểm và ứng dụng của nước cất 1 lần

Chúng ta thường nghe nói đến nước cất 1 lần, nước cất 2 lần, nước cất 3 lần và các ứng dụng của nó trong đời sống lẫn sản xuất. Phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về đặc điểm và ứng dụng của nước cất 1 lần để bạn đọc tham khảo và sử dụng đúng cách, hiệu quả khi có nhu cầu.

1. Nước cất 1 lần là gì?

Hiểu đơn giản nhất, nước cất 1 lần là nước cất chỉ trải qua 1 lần chưng cất. Nếu nó được chưng cất thêm 1 lần nữa thì gọi là nước cất 2 lần, rồi chưng cất thêm 1 lần nữa thì gọi là nước cất 3 lần. So với nước cất 2 lần hay nước cất 3 lần thì nước cất 1 lần có giá thành rẻ hơn, và có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, cơ sở sản xuất hay hiệu thuốc. 2. Ứng dụng của nước cất 1 lần

Nước cất 1 lần có thể uống được

Khi nguồn nước tự nhiên ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng thì con người ngày càng có xu hướng sử dụng nước tinh khiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nước tinh khiết có thể là nước đã được xử lý qua công nghệ lọc hoặc nước được điều chế bằng phương pháp chưng cất. Đối với nước được chưng cất, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nước cất 1 lần.

Bởi nước cất 1 lần loại bỏ được các tạp chất hữu cơ và vô cơ cũng như các bụi bẩn, vi khuẩn có trong nước. Bên cạnh đó, do chỉ trải qua 1 lần chưng cất nên nước cất 1 lần có thể vẫn còn chứa những khoáng chất có lợi. Tuy nhiên, khuyến cáo không nên sử dụng nước cất 1 lần để thay thế nước uống hàng ngày bởi sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải nghiêm trọng. 

Trong lĩnh vực y tế

Người ta thường sử dụng nước cất 1 lần để sắc thuốc, pha chế thuốc, pha nước muối sinh lý, pha hóa chất cho phòng xét nghiệm hoặc dùng để rửa dụng cụ y tế hay rửa vết thương, vết mổ. Có thể nói, đây là ứng dụng phổ biến nhất của nước cất 1 lần. Trong các ngành công nghiệp

Nước cất 1 lần được sử dụng như chất làm mát để giúp các loại máy phát điện, máy CNC, máy Laze hoạt động ổn định. Ngoài ra, người ta còn dùng nước cất 1 lần để làm mát nồi hôi hay châm bình ắc quy. Trong một số trường hợp, nước cất 1 lần còn được ứng dụng để sản xuất linh kiện, phụ kiện, chíp điện tử. 

3. Lưu ý khi mua nước cất 1 lần

Trên thị trường, không khó để tìm mua được nước cất 1 lần. Và so với nước cất 2 lần, nước cất 3 lần thì nước cất 1 lần có giá thành rẻ, phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng bán nước cất 1 lần chất lượng bởi lợi dụng ưu điểm giá rẻ, dễ tìm mua nên một số cơ sở sản xuất không ngần ngại cung cấp nước cất 1 lần kém chất lượng với giá rẻ mạt nhằm đánh vào tâm lý “ham rẻ” của người dùng. Kết quả là chọn phải loại nước không đạt tiêu chuẩn, “tiền mất tật mang”.

Để đảm bảo an toàn, quý khách hàng có thể chọn mua các sản phẩm nước cất do công ty chúng tôi cung cấp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí, nhanh chóng. 

Lê Trinh
Please upgrade IE 8+, Download here