Trang chủ Tin tức Cách điều chế nước cất

Cách điều chế nước cất

Bên cạnh nguồn nước tự nhiên, con người còn sản xuất ra các loại nước để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. Một trong số đó phải kể đến đó là nước cất – loại nước tinh khiết không chứa bất kỳ tạp chất hữu cơ hay vô cơ, được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Để tạo nên nước cất phải thông qua quy trình chưng cất và nó được được sử dụng nhiều nhất là trong lĩnh vực y tế như pha chế thuốc để tiêm, thuốc uống, biệt dược, rửa sạch các dụng cụ y tế, rửa vết thương…Chính bởi vì không có chứa bất kỳ tạp chất vô cơ hay hữu cơ nào nên dung môi vô cùng thích để rửa dụng cụ thí nghiệm, phá chế hóa chất hay thực hiện một số phản ứng hóa học. Thông thường, người tiêu dùng phải mua nước cất tại các cửa hàng chuyên dụng hay tại các nhà thuốc theo dạng đóng chai. Song, các chuyên gia cho biết nếu có điều kiện thì người tiêu dùng có thể tự điều chế nước cất ở tại nhà để tiện lợi cho việc sử dụng. Phương pháp điều chế nước cất không phải là điều gì quá phức tạp, chỉ cần lấy nước lã vào đun sôi và hứng hơi nước ngưng tụ trong môi trường lạnh là được. 

*Quy trình chưng nước chất:

+ Chuẩn bị: 

Để chưng cất nước cất bạn cần đến các dụng cụ thí nghiệm như bếp, bình nước, ly, hai ống thủy tinh. 

+ Tiến hành:

Đầu tiên phải lắp ráp các dụng cụ. Gắn hai ống thủy tinh lại bằng mối nối, sau đó gắn vào ấm nước. Đậy kín ấm nước chỉ để hé đôi chút để cho hơi nước thoát ra được bằng ống thủy tinh.

Đổ nước vào bên trong ấm, lưu ý không được đổ quá nhiều, bật bếp lên để nước đun sôi. Khi nước sôi sẽ bốc hơi nước lên ấm, vì ấm nước chỉ có lỗ thông ra các ống thủy tinh, do vậy mà hơi nước cũng sẽ đi ra theo đường ống thủy tinh. Cứ tiếp tục như vậy đến một thời điểm nhất định hơi nước sẽ ngưng tụ và tạo thành nước chảy vào ly theo đường dẫn của ống thủy tinh, đó chính là nước cất. Đây là phương pháp thủ công và chỉ thu lại được một lượng nước cất nhỏ nhất định, còn nếu muốn sử dụng một lượng nước cất lớn phục vụ cho hoạt động sản xuất, y tế, châm bình ắc quy…thì bạn cần một nhà cung cấp nước cất đảm bảo chất lượng, uy tín hơn. 

Mặc dù chỉ mới ra đời cách đây không lâu, tuy nhiên http://www.ultrapureplus.com luôn tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nước cất và cung cấp hệ thống lọc nước siêu tinh khiết. Các sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp không những chất lượng hàng đầu, đảm bảo đạt được tiêu chuẩn đề ra mà trên hết là giá cả rất phải chăng. 

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cách chọn lựa chọn nước cất hay các hệ thống lọc phù hợp với nhu cầu của mình, do vậy bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin này đâu nhé!

Thùy DuyênPlease upgrade IE 8+, Download here